TIN TỨC

Giới thiệu dòng chó Alaska malamute

Chó Alaska Malamute là một giống chó Mỹ, có nguồn gốc lâu đời từ bang Alaska. Chúng được phát hiện bởi người du mục Eskimo và được đặt tên theo bộ tôc Malamute. Ban  đầu chúng được sử dụng phổ biến trong việc kéo xe trên tuyết bởi thân hình cao lớn, khả năng di chuyển nhanh và chịu được khí hậu khắc nghiệt của Bắc Cực. Sau này với dáng vẻ bên ngoài khá đẹp của mình, chó Alaska dần trở thành thú nuôi cảnh trong nhà.
Giống chó alaska malamute
(Giống chó alaska malamute)
Với chiều cao từ khoảng 63cm trở lên, chúng được xếp vào loại chó có kích thước khá to. Hai mắt của chó Alaska có màu nâu, đen có hình quả hạnh, hai tai nhỏ có nhiều lông tơ. Bộ lông của chúng khá dày và mượt, có màu trắng toát ở dưới bụng sau đó đen dần trên phần lưng. Do đặc điểm chịu lạnh nên lông của các con chó Alaska có hai lớp, một lớp dài phủ bên ngoài và một lớp lông tơ phía trong, lớp lông dài bên ngoài không thấm nước nên đòi hỏi phải tốn nhiều công sức khi tắm cho chúng. Khi nuôi trong nhà cần chảy lông thường xuyên để tránh lông rụng bám đầy thảm và sàn nhà. Gương mặt chúng có hai màu đen trắng nhìn rất đẹp. Chiếc đuôi khá to và dài cong ngược lên trên lưng.

Chó Alaska kéo xe có khả năng chịu lạnh rất tốt
(Chó Alaska kéo xe có khả năng chịu lạnh rất tốt)
Chó Alaska rất thông minh, hiền và do có tập tính sống bầy đàn nên rất nghe lời chủ, xem chủ như người đầu đàn, cũng tỏ ra khá hung dữ khi có kẻ muốn xâm phạm, tấn công bầy đàn của mình. Rất thích trẻ con, đùa giỡn, hiếu động, chúng có khả năng học hỏi nhanh và tuân thủ các mệnh lệnh tốt. Rất thích hoạt động nhất là kéo một vật gì đó cùng với bầy đàn chạy trên quảng đường dài. Đặc biệt là chúng không bao giờ tấn công mèo.
Chó Alaska không bao giờ tấn công mèo
(Chó Alaska không bao giờ tấn công mèo)
Chó Alaska cũng dần phổ biến ở Việt Nam, với vẻ ngoài cao lớn, xinh đẹp nó là sự lựa chọn hàng đầu cho nam giới trong việc nuôi các loại thú cưng, cũng có công dụng tốt trong việc giữ nhà. Ngoài ra giống chó này còn được sử dụng trong các cuộc đua chó hằng năm ở nhiều nước trên thế giới.


PÔPÔ ALASKA KENNEL

chức

PôPô Chức người sáng lập ra trại chó PôPô Alaska, tiếp thu công nghệ phối giống chó hiện đại của thế giới mang về việt nam giúp tăng tỷ lệ đậu khi phối giống tăng gấp nhiều lần so với các phối giống thông thường!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.