THÚ Y CHO ALASKA

Tuyến hôi của chó? tại sao tắm xong chó vẫn hôi

Những chó cảnh như Poodle, chó Cocker,Chó Bắc Kinh, Chó Phốc sóc,  chó Pug hay các dòng chó lớn như Alaska, husky, samoyed... mặc dù đã tắm sạch cho chó rồi nhưng bạn vẫn thấy mùi hôi từ chó. Bạn có biết nguyên nhân vì sao các em ý đã tắm sạch mà vẫn hôi không ? và cách chữa trị cho cún hết mùi hôi bằng cách nào ? Đây là tình trạng mà rất nhiều chú chó đang gặp phải. Trong bài viết cách vắt tuyến hôi cho chó này mình sẽ chỉ bạn cách để xử lý tình trạng này nhé.
Tại sao tắm xong chó vẫn hôi
1. Vệ sinh cho chó chưa được sạch ?
Bạn có chắc là bạn đã tắm cho chó một cách sạch sẽ chưa ? Nếu như bạn chưa có kinh nghiệm chăm sóc cún cưng thì việc tắm cho chó có thể vô cùng khó khăn. Đôi khi là vì bạn sợ trời lạnh tắm cho chó sợ chúng bị cảm. Hoặc khi tắm bạn chưa để ý tới các vùng quan trọng hay bị bẩn ở cún như tai, các kẽ móng chân, bụng.  Những vị trí trên là nơi tập kết của các vết bẩn nhất là vùng tai. Bạn cần phải nhổ và cắt tỉa sạch lông tai dùng bông tăm thấm nước muối rồi lau sạch vùng tai của chó đi là được. Chú ý tới những việc này sẽ giảm được đáng kể mùi hôi từ chó. Dù bạn đã làm những việc trên rồi nhưng các em ý vẫn hôi thì sao?


Xem thêm thông tin
Phối giống chó alaska
Giá chó alaska

2. Hãy vắt tuyến mồ hôi cho chó thường xuyên
Bạn đã nghe nói đến tuyến mồ hôi của chó ? Vậy tuyến mồ hôi của chó nằm ở đâu ? Đây là điều mà không phải ai cũng biết. Việc chó sau khi tắm xong mà vẫn bị có mùi hôi một phần bị ảnh hưởng rất lớn chính là nguyên nhân do tuyến mồ hôi của chó phát ra.tuyen-hoi-o-cho

Vậy chúng ta cần làm gì để hạn chế tối đa mùi từ tuyến mồ hôi của chó?  Điều này rất đơn giản thôi nhưng hầu hết người nuôi chó thường không biết xử lý như thế nào. Và bây giờ, bạn cần phải biết chính xác tuyến mồ hôi của chó nằm ở đâu. Tuyến mồ hôi của chó nằm ngay ở lỗ hậu môn của chó, túi hậu môn hoặc các tuyến hậu môn , có một số chất lỏng có mùi và khi túi đầy chất lỏng và các bạn cần giúp đỡ để giải phóng chất lỏng và làm sạch mùi và chúng ta cần phải vắt tuyến mồ hôi này ra.


Các thao tác vắt tuyến mồ hôi cho chó rất đơn giản chỉ bằng vài động tác, bạn cứ hình dung cái túi tuyến mồ hôi nằm ngay ở phía dưới hậu môn, bạn đưa 2 ngón rồi bóp nhẹ phần dưới hậu môn. Động tác giống như nặn mụn trứng cá thôi, để cho tuyến nhờn trong túi tuyến mồ hôi chảy ra ngoài theo lỗ hậu môn nhé.

Lưu ý khi nặn và vắt tuyến mồ hôi cho chó ở hậu môn, thì bạn cần phải có 1 người giữ chặt con chó tránh trường hợp chó bị hoảng loạn. Sau khi vắt xong tuyến mồ hôi cho chó, bạn hoàn toàn yên tâm vì chó không có mùi nữa. Bạn nên làm điều này ít nhất một đến hai lần trong 1 tháng. Nếu bạn không làm chó của bạn có thể bị nhiễm trùng ở khu vực đó và điều tồi tệ nhất là nó có thể cần phải phẫu thuật. Lúc này tắm cho chó xong thì chắc chắn là chó sẽ không còn những mùi hôi khó chịu nữa đâu.

chức

PôPô Chức người sáng lập ra trại chó PôPô Alaska, tiếp thu công nghệ phối giống chó hiện đại của thế giới mang về việt nam giúp tăng tỷ lệ đậu khi phối giống tăng gấp nhiều lần so với các phối giống thông thường!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.