TIN TỨC

Hướng dẫn phân biệt chó Alaska và Husky

Chó alaska hiện nay đang có giá cao gấp gần đôi chó husky vì vậy việc phân biệt hai dòng chó này  được khá nhiều người quan tâm đặc biệt là những người mới tìm hiểu về 2 giống chó này. Sự giống và khác nhau như thế nào ở chó Husky và chó Alaska? Chúng có nhiều điểm tương đồng với nhau và khiến cho nhiều người nhầm lẫn không thể phân biệt được đâu là chó Husky và đâu là chó Alaska!
Hôm nay PôPô Alaska sẽ giúp các bạn có một cái nhìn tổng quan về 2 dòng chó này

Hướng dẫn phân biệt chó Alaska và Husky
Đàn alaska tại trại Pô Pô Alaska
Thông tin thêm:
- Phối giống chó alaska
- Phối giống chó samoyed
- Thông tin về giá chó samoyed con và giá chó alaska con

1. Giới thiệu chung
Nói về phong trao chơi chó Tuyết mà nổi bật nhất phải kể đến 3 giống chó đó là Chó Husky, Chó Alaska, Chó Samoyed tại Việt Nam. Chúng đều sở hữu một vẻ đẹp mà khiến bất cứ ai lần đầu gặp cũng có thể mê mẩn về chúng. Đã có rất nhiều các hội và các câu lạc bộ chuyên chơi về các dòng chó này rất quy mô và chuyên nghiệp.
Chó Husky và chó Alaska có nhiều điểm tương đồng nhiều người cứ nghĩ chúng là họ hàng của nhau và đều có nguồn gốc từ giống chó sói cổ. Bạn có nghĩ như thế ? Điều đó là hoàn toàn sai vì theo các tại liệu nghiên cứu về lịch sử đưa ra thì cho chúng ta biết rằng chó Alaska, chó Husky và chó sói không có liên quan gì đến nhau. Và chính sự giống nhau đó mà chúng lại được đặt thêm những cái tên rất hoang dã đó là loài “ Chó Sói “.

2. Chó Husky và chó Alaska giống và khác nhau?
Việc phân biệt chó Husky và chó Alaska nó không có gì quá khó khăn. Qua một số những đặc điểm về hình dáng bạn cũng có thể biết phân biệt được 2 loài chó này. Những ai mới lần đầu gặp và tím hiểu về chúng, thoáng nhìn thì có thể rất dễ nhầm lẫn, cộng với việc bạn ít được có cơ hội so sánh trực tiếp 1 bạn chó husky và 1 bạn chó Alaska đứng cạnh nhau nếu chó chăng thì bạn chỉ được xem qua hình ảnh trên mạng Internet. Vậy chúng có những điểm gì khác biết ?

Hướng dẫn phân biệt chó Alaska và Husky
Hình ảnh chú chó alaska thuần chủng
Chó Alaska có hình dáng và bộ khung, mặt to hơn so với chó Husky. Điểm stop hay còn gọi là điểm giao nhau giữa phần trán và phần sống mũi của chó của 2 loài chó này cũng có điểm khác biết. Điểm stop của chó Alaska thường rõ ràng dễ nhìn thấy hơn so với của Husky. Hay nói nôm na là nhìn mặt chó Alaska gãy hơn mặt chó Husky.
Chân Chó Alaska to hơn và có gấp khủy ở chân trước, chân Husky thẳng đuộc ở 2 chân trước.
Một đặc điểm để nhận biết nữa đó là về màu mắt của chúng, Với chó Alaska mắt của chúng chỉ có màu nâu đỏ, theo tiêu chuẩn giống chó Alaska được tổ chức hiệp hội chó thế giới quy định nếu mắt chó Alaska có màu khác với màu nâu nghĩa là con chó đó đã bị lai tạp và không được tham gia thi đấu ở các giải DogShow. Còn với chó Husky, mắt của chúng có khá nhiều màu, điển hình là màu nâu, đen, hổ phách….và mắt chó husky được chấp nhận với tất cả các màu mắt.
Thêm một phần nữa là Về phần tai chó, Ở chó husky khoảng cách 2 tai gần nhau hơn so với tai chó Alaska.

Hướng dẫn phân biệt chó Alaska và Husky
Hình ảnh chú chó husky thuần chủng

Để nghiên cứu kỹ và sâu hơn về bản tiêu chuẩn của 2 giống chó này các bạn có thể xem thêm Tiêu chuẩn của chó Husky và Tiêu chuẩn của chó Alaska.
Có lẽ khi về môi trường khí hậu ở Việt Nam, Chó Alaska hợp nước hơn so với chó Husky nên chúng phát triển tốt hơn. Nếu nói chó Alaska có bộ lông dày hơn và có thân hình to hơn so với chó Husky là không hoàn toàn đúng, vì vốn dĩ khi 2 giống chó này được nuôi dưỡng tại các nước bản địa của 2 giống chó này thì vóc dáng và mức độ dày của lông chúng tương đương nhau. Nhưng tại Việt Nam thì Husky lại có bộ lông ngắn và mỏng hơn Alaksa.
Chó Husky có lông đuôi xù, cụp, khi đi thì đuôi dựng đứng. Còn Alaskan lúc nào đuôi cũng cuộn tròn trên lưng
Về tính cách thì ở Chó Husky mang phần “ Chó Sói “ nhiều hơn, chúng thích quậy phá và chạy nhảy, ưa vận động nhưng đối với chó Alaska thì có vẻ trầm tính hơn và dễ dạy bảo hơn so với Husky.
Riêng về khả năng “ Tự sướng “ hay có thể nói là “ Tiếng gọi nơi Hoang Dã “ thì Chó Husky bá đạo hơn nhiều. Nếu bạn không tin hãy nuôi một chú chó Husky xem, bất kỳ là ban đên hay ban ngày, những lúc chúng bị nhốt hay xích trong thời gian dài trong hoàn cảnh vắng người, vắng chủ sinh ra tình trạng buồn chán hay stress thì các bạn ấy có thể Hú những tiếng hú chẳng khác nào chó sói đâu. Đây không phải là những chuyện đùa vì chính chú chó mà tôi từng nuôi nó đã thường xuyên làm chuyện này và giờ thì tôi cũng đã quá quen với những âm thanh được gọi là “ Tiếng gọi nơi Hoang Dã “.

chức

PôPô Chức người sáng lập ra trại chó PôPô Alaska, tiếp thu công nghệ phối giống chó hiện đại của thế giới mang về việt nam giúp tăng tỷ lệ đậu khi phối giống tăng gấp nhiều lần so với các phối giống thông thường!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.