TIN TỨC

Đắng lòng chú chó Alaska bị chủ bỏ đói

Nuôi chó alaska đòi hỏi một tình yêu thật lớn, biết bao nhiêu tình yêu mới có thể ngày ngày chơi cùng chúng, ngày ngày hót phân, lau nước tiểu hay chải lông, tắm rửa chăm sóc cho chúng. Khi em không ăn uống, khi em ốm đau cảm thấy xót xa bao nhiêu... Vậy mà cũng có những thành phần không thể chấp nhận được như thế này

Đắng lòng chú chó alaska bị chủ bỏ đói
(Đắng lòng chú chó alaska bị chủ bỏ đói)
Sau khi bài viết của bạn Hồng Phương được đăng tải trên Facebook, hàng ngàn người đã bình luận và bày tỏ sự xót xa đến tận cùng với hình ảnh 1 chú chó Alaskan – một trong những giống chó đắt tiền và đang được ưa chuộng tại Việt Nam trước khi chủ nhân mua về nuôi và sau khi bị bỏ đói và ruồng bỏ đi lang thang...

Trưa nay tôi lên đón con về, nhìn qua con, tôi biết con là chó cảnh nhưng con gầy quá còn da bọc xương, người không còn 1 sợi lông, lở lớt, hôi hám. Tôi mặc kệ, lấy cái váy chống năng quấn con lại rồi mang về. Con đã được một bạn nhận nuôi và đang tìm cách lo chi phí chữa trị, tẩm bổ cho con, nhưng bạn ý lại ở xa quá vì vậy ôi thay mặt bạn lo cho con trong giai đoạn đầu tiên. Tôi tưởng con là cún lang thang. nhưng thật không ngờ em cũng có chủ, tôi ngạc nhiên và hỏi câu chuyện về con của 1 bạn gần đó
Chú chó bị bỏ đói không còn tý thịt nào trên người
(Chú chó bị bỏ đói không còn tý thịt nào trên người)
"Bé chó này cách nhà mình 3 căn nhưng nhà Lúc nào cũng đóng kín cửa nên khó nhìn lắm. Lâu lâu người ta mở hé hé thì mình thấy dc tí à . Lúc đầu nó đẹp lắm hàng xóm ai  cũng qua coi  nghe bảo mua đắt tiền lắm nhưng môi  trg sống ẩm thấp k có ánh nắng . Từ Lúc mua về chỉ  nằm trong chuồng không đc đi  đâu quá 3 bước chân . Dần dần lông nó rụng rồi  ổng mải  xây nhà nên cũng bỏ bê ăn uống. Cách đây 3 4 hôm mình đi  chợ về thấy nó lang thang gần nhà chủ nó nhưng mình k nghĩ là nó đâu tại  nó đẹp lắm. Rồi  hôm qua  mình  lén  mở  cổng  ổng  ra  nhìn  vào  thì  không  thấy con chó đâu  hết.  Nó không  bị   đánh  đập  j   hết  mà  là  ko chăm sóc .Nó là alaskan Mua hơn 20tr đó bạn”

Nhìn em, tôi  ngỡ ngàng, đây chính là em sao? Xinh đẹp và đáng iu đến mức ai cũng muốn ngắm nhìn, muốn chạm vào, và muốn đem về nhà đây sao? Em tròn trịa, mũm mĩm mà giờ như thế này sao? Em được người  ta mua đem về nhốt vào cái  chuồng từ ngày này qua ngày kia, để rồi  khi  em được tự do, thì cơ thể đã suy tàn đến như vậy sao? Để những ánh mắt trước đây thèm muốn em giờ tránh như tránh tà. Để hôm nay khi chị tới đón em, thì bà hàng xóm kế bên chạy qua nói” sao con chó kinh thế mà ôm vào nguoi à?”
Em có oán trách k? oán trách sao người ta lại đối xử tàn nhẫn với em quá k? Nhưng chị oán trách, chị trách lắm. Tôi  khóc, khóc như cái  hồi  tui  gặp bé yuu vậy.”

Ps: Câu truyện được để y nguôn không thêm bớt mặc dù lời văn không mượn mà cho lắm nhưng cũng đủ làm xúc động biết bao con tim yêu quý loài vật trung thành nhất này, hy vọng  PôPô Alaska sẽ không bao giờ con gặp một chú cún nào bị đối xử tệ bạc như thế này nữa!

PÔPÔ ALASKA KENNEL


chức

PôPô Chức người sáng lập ra trại chó PôPô Alaska, tiếp thu công nghệ phối giống chó hiện đại của thế giới mang về việt nam giúp tăng tỷ lệ đậu khi phối giống tăng gấp nhiều lần so với các phối giống thông thường!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.